Các dịch vụ:
* Cao đẳng dược Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Cao đẳng dược

Tại sao bạn nên học ngành Y – Dược?

Có thể theo đuổi mơ ước của bản thân, chăm lo cho sức khỏe của mọi người và làm một nghề được cộng đồng tôn vinh, trân trọng… đó chính là những lý do tại sao bạn nên học ngành Y – Dược.

Ngành Y – Dược luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều hồ sơ tuyển sinh nhất, mặc dù điểm chuẩn vào ngành y lúc nào cũng thuộc hàng cao chót vót. Nhiều bạn học rất giỏi, nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì lựa chọn thi vào Đại học Y, một lựa chọn mà muốn thành công, bạn phải gần như đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn.

Vậy lý do gì khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Y – Dược? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập tại quầy thuốc Viện Y học Phòng không – Không quân.

Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết những lý do nên học ngành “đặc biệt” này.

1.” Nhất Y , nhì Dược “

Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y – Dược luôn nằm trong top đầu trường Đại học trên cả nước.

Cao đẳng dược

2. Chữa bệnh cứu người

Học ngành Y – Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.
 

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập tại Bệnh Viện Quân Y 354.

3. Công việc ổn định

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y – Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.                                          Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thực tập tại nhà thuốc tư nhân.

4. Thu nhập tốt

Bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao.

Khi ra trường, bác sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

5. Chuyên môn giỏi

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành bác sĩ, bạn phải trải qua 6-7 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác.

Ngành Y – Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên quá học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy khi ra trường, các bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cao đẳng dược


Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại phòng thực hành.

6. Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

7. Tu dưỡng đạo đức

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y – Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.                                                                            Tấm gương đạo đức Chủ Tịch HỒ CHÍ MINH.

8. Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Học cao đẳng trường nào tốtNghề Y là một nghề cao quí, từ xưa tới nay, người thầy thuốc có vai trò như một “thánh nhân”, người luôn hy sinh để cứu người mà không hề vụ lợi. Bởi vậy, nghề y luôn nhận được sự kính trọng trong xã hội, được đặt một cách trân trọng trước tên riêng của mỗi người. Người bác sĩ trong bệnh viện còn được các sinh viên, đồng nghiệp cấp dưới gọi bằng “thầy”. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của xã hội và đồng nghiệp trong ngành đối với người bác sĩ.
GS. TS NGƯT Lê Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường kiểm tra, hướng dẫn sinh viên thực tập lâm sàng tại bệnh viện quân đội 354

Nghề y là một trong những nhóm nghề lớn nhất của xã hội, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng con người. Vì vậy, ngành này đòi hỏi nghiêm ngặt về trình độ chuyên môn. Người làm trong ngành y nhất định phải qua đào tạo chuyên ngành, và tuỳ vào trình độ khác nhau mà được phân những công việc tương xứng.

Các môn cơ sở của nghề y là sinh học, giải phẫu học, mô học, sinh lý học, hoá sinh, sinh lý bệnh, vi sinh y học, ký sinh trùng y học, dược lý học, di truyền học, vệ sinh dịch tễ học v.v… Ngoài ra, còn có những điều kiện phẩm chất cần thiết như phương pháp tư duy logic, đôi mắt sáng, đôi bàn tay khéo léo, sức khoẻ tốt…
Kiểm tra trình độ tay nghề sinh viên trước khi đi thực tập lâm sàng

Các bạn có thể học để trở thành bác sĩ tại các trường như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Thái Bình, Trường Đại học Y Hải Phòng, Trường Đại học Y Thái Nguyên, Trường Đại học Y Huế…

Trong ngành y đòi hỏi về tính chuyên môn cao nên thời gian học ngành y thường kéo dài hơn các ngành khác (đào tạo đại học các ngành xã hội, kinh tế thường từ khoảng 4 năm đến 4 năm rưỡi, các ngành kỹ thuật khoảng 5 năm). Với ngành y, bạn cần đến 6 năm để có tấm bằng bác sĩ (bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi).

Tùy thuộc vào điều kiện và khả năng, nếu các bạn không thi được vào các trường Đại học Y- Dược, bạn thấy thích nghề y và cảm thấy nghề này phù hợp với bản thân thì bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình, bạn có thể chọn cho mình một trong các trường Cao đẳng Y Dược có uy tín và có các chuyên ngành phù hợp với sở thích, phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – 1 trong cơ sở đào tạo uy tín về Y Dược hơn 10 năm qua

 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tự hào là một trong các trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Y Dược, với bề dày truyền thống và chất lượng trong công tác đào tạo được đặt lên hàng đầu đã tạo nên thương hiệu của nhà trường. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đang đào


Trường cao đẳng học phí rẻ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phấn đấu trở, Sứ mạng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là đào tạo nguồn nhân lực y tế các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Y sỹ, xét nghiệm, nha khoa; Công
Hoc anh van Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019, Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 ngay từ bây giờ.
© 2007 - 2021 https://karaokekhongday.danorganyamaha.org
- Phone: +84-908-744-256